CẨM NANG HỌC IELTS TỪ A – Z

Chia sẻ bài viết

Bài viết ngày hôm nay chính là cẩm nang học IELTS từ  A – Z cho các bạn có nhu cầu luyện thi IELTS trong tương lai. Bật mí cho bạn tất tần tật các bước từ chuẩn bị bắt đầu cho đến quá trình luyện thi và đi thi thật sự. Hãy cùng IELTS HIEN NGUYEN xem qua bài viết này để có cho mình một cẩm nang học IELTS tốt nhất nhé!

1. Những thông tin cần biết về kỳ thi IELTS

alt-tag (hoc IELTS)
Những thông tin cần biết trước khi học IELTS

Trước khi học IELTS, có thể bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi xoay quanh kỳ thi IELTS đúng không nào! Vì thế để bắt đầu cho việc học IELTS đúng cách, bạn cần biết rõ các thông tin về chứng chỉ IELTS cũng như cấu trúc đề thi IELTS 2021, thang điểm IELTS và cách tính điểm IELTS.

>>> Xem thêm: Cấu trúc bài thi IELTS cập nhật mới nhất năm 2021

2. Xác định cấp độ trước khi học IELTS

Trước khi bắt tay vào học IELTS bạn cần tự đánh giá trước xem là mình đang ở cấp độ nào để có kế hoạch học tập phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có những thế mạnh – yếu khác nhau về từng kỹ năng, vì thế bạn cũng sẽ cần biết cụ thể điểm IELTS của mình cho từng kỹ năng để lên kế hoạch học và luyện thi IELTS hiệu quả.

>>> Xem thêm: Các nguồn IELTS online test miễn phí

3. Phát triển vốn ngữ pháp và phát âm để học IELTS

alt-tag (hoc IELTS)
Phát triển vốn ngữ pháp và phát âm để học IELTS
 • Luyện ngữ pháp thật chắc: Để học IELTS đúng cách, bạn cần phải thực hành đọc và nghe thật nhiều. Để đọc và nghe được tiếng Anh, bạn phải nắm chắc ngữ pháp. Đơn giản nhất, để đọc hay học bất cứ một thứ gì, các bạn chỉ cần nhìn ra được chủ ngữ – vị ngữ của câu: Chia động từ (tenses); Các dạng của từ (verb forms); Mệnh đề quan hệ (relative clauses). Đây là 3 kiến thức nền tảng nhất. Hãy nắm chắc các kiến thức này trước khi chuyển sang các chủ điểm ngữ pháp khác nhé. 
 • Luyện phát âm thật chắc: Có nhiều bạn học IELTS cảm thấy rất khó lên điểm vì phát âm không tốt, khiến cho việc nghe và nói cực kì khó khăn và đâm ra nản chí. Nhưng lại có những bạn không cần đầu tư quá nhiều công sức cho việc học IELTS vì đã có nền móng phát âm và ngữ pháp tốt. Do đó, bạn hãy đầu tư cho phát âm ngay từ đầu. Phát âm là phần khá khó học từ sách vở kể cả nếu có đi kèm băng đĩa. Thay vào đó, bạn nên học qua những phương tiện nghe nhìn hoặc nhờ thầy cô sửa giúp. Trên Youtube cũng có rất nhiều kênh dạy phát âm tiếng Anh bài bản để bạn theo học. 

4. Cải thiện 4 kỹ năng để học IELTS tốt nhất

 • Listening: Bài thi IELTS Listening có cấu trúc 4 phần. Song song với việc tìm hiểu và ôn luyện các dạng câu hỏi trong bài thi Listening, bạn cũng cần chủ động nâng cao kỹ năng Nghe của bản thân.
 • Reading: Các chủ đề cho Reading rất đa dạng, từ xã hội, lịch sử cho đến thiên văn,… nên thay vì đọc hết các bài và dịch tiếng Việt, bạn nên có chiến thuật làm từng dạng bài Reading. Đặc biệt, bạn nên ôn luyện kĩ các dạng dễ ăn điểm như Gap Filling, và cẩn thận các dạng câu hỏi dễ sai như True, False, Not Given.
 • Writing: Đây là kỹ năng khá khó để đạt điểm số cao, đòi hỏi các bạn phải thật vững từ vựng và ngữ pháp. Do đó, hãy cố gắng trau dồi thật nhiều vốn từ vựng và ngữ pháp của mình bằng cách đọc thật nhiều sách, báo, tạp chí hay bằng tiếng Anh.
 • Speaking: Đối với kỹ năng này, bạn nên luyện tập rất nhiều để có thể đạt điểm số mong muốn. Thường xuyên nghe và nói theo các video học tiếng Anh online nhé.

5. Luyện tập và thực hành thật nhiều đề mẫu

Hãy học IELTS và chinh phục Target của bạn với bộ tài liệu chuẩn như: Cambridge 1-15 hay IELTS Trainer. Để có thể chinh phục được tấm bằng IELTS, một chương trình học tối ưu và sự kiên trì sẽ giúp bạn thành công với mục tiêu của mình. Rõ ràng việc học IELTS là cả một quá trình đòi hỏi sự kiên trì cao độ và tốn nhiều công sức. Vì thế hãy kiên trì và thực hành thật nhiều đề mẫu nhất nhé!

 

Hy vọng với những chia sẻ về cẩm nang học IELTS từ A – Z từ bài viết này, bạn sẽ có thêm những giải pháp cho quá trình chinh phục tiếng Anh của mình. 

 

IELTS HIEN NGUYEN

Địa chỉ: 

 • Cơ sở 1: 11A, đường D5, P.25, Q. Bình Thạnh, HCM
 • Cơ sở 2: 136/8 Nguyễn Tri Phương, P.9, Q.5, HCM
 • Cơ sở 3: 428/22 Phan Văn Trị, P.7, Q. Gò Vấp, HCM
 • Cơ sở 4: 17 đường D3, khu Kim Sơn, P. Tân Phong, Q.7, HCM
 • Cơ sở 5: 261 Bàu Cát, P.12, Q. Tân Bình, HCM

Website: https://ieltshiennguyen.com/ 

Email: info@onluyenielts.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ieltsHienNguyen 

SĐT: 0909 817 586

Khóa học Đăng ký

Đăng ký tư vấn