XÂY DỰNG LỘ TRÌNH LUYỆN THI IELTS HIỆU QUẢ VÀ KHOA HỌC

Chia sẻ bài viết

Hiện nay, nhiều bạn trẻ chọn phương pháp tự học ở nhà. Vậy luyện thi IELTS như thế nào để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi IELTS? Bài viết này sẽ mách bạn cách xây dựng lộ trình luyện thi IELTS hiệu quả và khoa học, không những đơn giản, mà còn phù hợp với mọi trình độ, mọi lứa tuổi.

1. Bước 1: Kiểm tra trình độ hiện tại của bản thân

alt-tag (luyen thi IELTS)
Kiểm tra trình hiện tại của bản thân trước khi bắt đầu luyện thi IELTS

Trước khi xây dựng lộ trình luyện thi IELTS, bạn hãy tự làm một bài test IELTS đầy đủ là cách đơn giản nhất để kiểm tra xem hiện tại bạn đang ở trình độ nào. Bạn có thể tham khảo bất kỳ cuốn sách IELTS nào, nhưng phổ biến nhất là bộ Cambridge English IELTS. Ngoài ra, có rất nhiều trang web test IELTS online mà bạn có thể tham khảo. Hãy cố gắng làm một bài test với đầy đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Sau khi làm bài test, bạn sẽ xác định được hiện tại mình đang ở mức độ nào. Hãy chú trọng và dành nhiều thời gian trong giai đoạn ôn luyện thi IELTS đến các kỹ năng có điểm yếu hơn.

>>> Xem thêm: Các nguồn IELTS online test miễn phí

2. Bước 2: Xác định mục tiêu và quỹ thời gian ôn luyện thi IELTS

Trước khi bắt đầu tiến hành xây dựng lộ trình luyện thi IELTS hiệu quả và khoa học, hãy đặt cho mình một mục tiêu cụ thể. Việc xác định trước mục tiêu giúp bạn không mất nhiều thời gian trong việc xây dựng kế hoạch ôn tập, cũng như không tốn nhiều công sức trong giai đoạn ôn luyện thi IELTS sau này. Tuy nhiên, lưu ý rằng mục tiêu của bạn phải khả thi và có thể thực hiện được. Đừng tham khảo quá nhiều bài chia sẻ và hy vọng đạt các Target cao quá sức của các bạn nhé! 

3. Bước 3: Tiến hành xây dựng lộ trình luyện thi IELTS cụ thể

alt-tag (luyen thi IELTS)
Tiến hành xây dựng lộ trình luyện thi IELTS
  • Trong lộ trình luyện thi IELTS, đây là giai đoạn bạn cần duy trì kiến thức mới vừa được học trong thời gian trước, đồng thời cần củng cố và nâng cao các kỹ năng của mình thêm một bậc nữa. Chia ra thành các kỹ năng nhỏ để luyện thi IELTS
  • Học để lấy các thông tin, kiến thức cơ bản mà cần trau dồi và rèn luyện các tips làm bài của từng kỹ năng. Do đó, việc lựa chọn tài liệu để luyện thi IELTS ở giai đoạn này là cực kỳ quan trọng. Hãy chọn lọc các đề thi mang tính cập nhập, check lại đáp án, ôn tập lại các từ vựng và cấu trúc hay qua mỗi đề.

4. Bước 4: Luyện giải đề khi luyện thi IELTS

Đây là giai đoạn sắp thành công nếu bạn nỗ lực và kiên trì luyện tập mỗi ngày. Đồng thời để chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS, bạn nên dành sự tập trung tối đa cho giai đoạn này. Quan trọng hơn cả, bạn nên tập bấm giờ để đo lường tiến độ làm bài của bản thân. Từ đó nhận ra những phần còn yếu để luyện tập nhiều hơn trong thời gian còn lại.

5. Bước 5: Thư giãn cho bản thân sau quá trình luyện thi IELTS

alt-tag(luyen thi IELTS)
Thư giãn sau quá trình luyện thi IELTS

Sau cùng, bạn hãy để đầu óc thư giãn, luôn giữ trạng thái tỉnh táo thoải mái nhất sau quá trình luyện thi IELTS và cho kỳ thi sắp tới nhé!

 

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể xây dựng lộ trình luyện thi IELTS một cách rõ ràng cách hiệu quả và khoa học cho bản thân để có được kết quả IELTS tốt nhất nhé!

 

IELTS HIEN NGUYEN

Địa chỉ: 

  • Cơ sở 1: 11A, đường D5, P.25, Q. Bình Thạnh, HCM
  • Cơ sở 2: 136/8 Nguyễn Tri Phương, P.9, Q.5, HCM
  • Cơ sở 3: 428/22 Phan Văn Trị, P.7, Q. Gò Vấp, HCM
  • Cơ sở 4: 17 đường D3, khu Kim Sơn, P. Tân Phong, Q.7, HCM
  • Cơ sở 5: 261 Bàu Cát, P.12, Q. Tân Bình, HCM

Website: https://ieltshiennguyen.com/ 

Email: info@onluyenielts.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ieltsHienNguyen 

SĐT: 0909 817 586

Khóa học Đăng ký

Đăng ký tư vấn