TIPS ÔN THI IELTS 2021 HIỆU QUẢ

Chia sẻ bài viết

Mất bao lâu để có thể ôn thi IELTS hiệu quả? Đây là câu hỏi mà ai cũng đang tìm kiếm lời giải đáp. Chứng chỉ IELTS như một tấm vé thông hành giúp bạn dễ dàng xin được việc làm mong muốn cũng như có cơ hội thăng tiến trong công việc. Nhưng liệu những người đã mất gốc tiếng Anh có cơ hội thi IELTS không? Hãy cùng IELTS HIEN NGUYEN giúp bạn tìm ra tips ôn thi IELTS hiệu quả nhất trong bài viết này!

1. Tìm hiểu kỹ về chứng chỉ IELTS

Trước khi khởi đầu một cái gì, hãy nghiên cứu kỹ về nó. Các bạn cần tìm hiểu những thông tin liên quan đến kỳ thi từ cấu trúc bài thi IELTS, thang điểm, cách đăng ký thi, lệ phí thi,… để mình biết được mà ôn thi IELTS nhé! IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh được đơn vị bởi Hội Đồng Anh, đơn vị giáo dục quốc tế IDP, Cambridge Assessment English. IELTS có cấu trúc là 4 phần thi, tổng thời gian gần 3 tiếng. 4 Bài thi là Listening (4 sections), Reading ( 3 paragraphs), Writing (2 tasks) và Speaking ( 3 parts).

>>> Xem thêm: Cấu trúc bài thi IELTS cập nhật mới nhất 2021

2. Lập kế hoạch ôn thi IELTS hiệu quả

alt-tag (on thi IELTS)
Lập kế hoạch ôn thi IELTS hiệu quả

Với những bạn điểm IELTS còn thấp, muốn đạt được mức điểm cao giống thì phải nỗ lực hơn nhiều, điều cần thiết của tự học chính là cố gắng đấy. Lập kế hoạch thì các bạn nên chia theo thời gian dành để ôn thi mỗi ngày, cụ thể hơn là dành cho mỗi skill. Khi vừa mới đặt ra thời gian thì bạn cần thực hiện đầy đủ, cố gắng để bố trí thời gian cho ôn thi IELTS phù hợp.

>>> Xem thêm: Phương pháp luyện thi IELTS đạt band cao

3. Phương pháp ôn thi IELTS hiệu quả cho 4 kỹ năng

alt-tag (on thi IELTS)
Ôn luyện và làm đề thật nhiều

Ôn thi IELTS là quá trình trau dồi 4 kỹ năng. Mỗi kỹ năng, các bạn dành thời gian riêng để luyện tập. Những tips hay dưới đây, các bạn có thể áp dụng nhé!

  Listening: Để luyện nghe tốt đối với những người bị mất gốc tiếng Anh thì hiện nay có rất nhiều phương pháp học hoàn toàn phù hợp với đối tượng này. Hãy bắt đầu nghe từ những chủ đề mà bạn thích hoặc những video trên mạng. Nên nghe từ 30 đến 60 phút mỗi ngày, đồng thời trau dồi bổ sung thêm vốn từ vựng trong quá trình luyện nghe.

  Reading: Hãy xác định, gạch dưới các từ khóa. Sau đó tìm những từ tương đương từ khóa đó trên bài văn (có thể là từ đồng nghĩa, trái nghĩa hoặc chính từ khóa đó). Đọc thật nhiều tài liệu tiếng Anh với những chủ đề bạn quan tâm. Đó có thể là một bài báo, bản tin tức nước ngoài hoặc đơn giản chỉ là một mẩu truyện ngắn hài hước. Ngoài việc đọc những chủ đề bạn thích, bạn cũng cần làm nhiều bài test IELTS Reading có sẵn trên web miễn phí. Nên sử dụng từ điển, take note và cố gắng hiểu hết đoạn văn. Nên ưu tiên đọc câu hỏi đầu tiên sau đó mới đọc bài để tiết kiệm thời gian hơn.

>>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Anh IELTS Reading đạt band cao

  Writing: Học cách áp dụng từ vựng và ngữ pháp theo từng câu còn giúp bạn nhớ được nhiều hơn. Sau vạch câu bình thường thì liên tục vạch lại câu theo các thì và dùng từ thích hợp. Để làm tốt phần Writing, bạn nên tham khảo các dạng đề phải học và ví dụ của mỗi dạng đề Task 1 và 2.

  Speaking: Bạn nên lựa chọn một người bạn học cùng để ôn thi IELTS, trước tiên nên luyện phát âm tiếp tục. Hãy nỗ lực và nói nhiều nhất đủ nội lực về chủ đề. Một tip hay cho bạn khi thi nói là hãy diễn giải câu hỏi theo một hướng tích cực. Thể hiện ý nghĩa tương tự bằng những từ ngữ khác.

 

Qua bài viết này, IELTS HIEN NGUYEN mong các bạn có thể vượt qua bản thân và lựa chọn những phương pháp phù hợp với bản thân cho quá trình ôn thi IELTS.

 

IELTS HIEN NGUYEN

Địa chỉ: 

  • Cơ sở 1: 11A, đường D5, P.25, Q. Bình Thạnh, HCM
  • Cơ sở 2: 136/8 Nguyễn Tri Phương, P.9, Q.5, HCM
  • Cơ sở 3: 428/22 Phan Văn Trị, P.7, Q. Gò Vấp, HCM
  • Cơ sở 4: 17 đường D3, khu Kim Sơn, P. Tân Phong, Q.7, HCM
  • Cơ sở 5: 261 Bàu Cát, P.12, Q. Tân Bình, HCM

Website: https://ieltshiennguyen.com/ 

Email: info@onluyenielts.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ieltsHienNguyen 

SĐT: 0909 817 586

Khóa học Đăng ký

Đăng ký tư vấn