PHƯƠNG PHÁP GIÚP BẠN HỌC TỪ VỰNG IELTS

Chia sẻ bài viết

Việc học từ vựng IELTS hiệu quả như thế nào? Phương pháp nào để ghi nhớ lâu hơn, đây là câu hỏi của rất nhiều bạn. Tầm quan trọng của việc học từ vựng thì ai cũng biết nhưng phần lớn những người học ngôn ngữ chúng ta đều gặp khó khăn trong việc chinh phục chúng. Dưới đây sẽ là 5 phương pháp giúp bạn học từ vựng IELTS hữu ích.

1. Học từ vựng IELTS theo chủ đề

alt-tag (tu vung IELTS)
Học từ vựng IELTS theo chủ đề

Khi nhóm từ vựng IELTS thành từng chủ đề, khả năng ghi nhớ từ vựng và liên kết giữa các từ sẽ được cải thiện rất nhiều. Việc học từ theo chủ đề cũng giúp bạn dễ dàng ôn lại các kiến thức cần thiết vì thông tin được hệ thống rõ ràng. Đặc biệt, điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong phần thi IELTS Speaking và Writing vì nội dung thi sẽ được ra theo chủ đề. Việc chia từ vựng IELTS thành các chủ đề gắn liền với những hình ảnh, kí hiệu hay màu sắc đặc trưng theo cách của riêng bạn cũng giúp bộ não rất nhiều trong việc ghi nhớ.

Việc phân loại từ vựng IELTS theo chủ đề còn được mở rộng hơn thông qua việc bạn chia tất cả các từ vựng tiếng Anh đó thành từng từ chủ đề riêng biệt khác (có điểm tương đồng) để dễ học và không bỏ sót từ nào. Hoặc bạn cũng có thể phân loại từ vựng tiếng Anh theo chủ đề kèm theo đó là hình ảnh, âm thanh, nó sẽ thú vị hơn nhiều so với việc bạn chỉ cầm trên tay một list từ vựng rồi học theo các cách thông thường.

2. Nghe và đọc tiếng Anh từ nhiều nguồn để nâng cao từ vựng IELTS

Phương pháp này phù hợp với những bạn có nhiều thời gian học Tiếng Anh và yêu thích khám phá điều mới. Các nguồn đọc có thể là tạp chí, tiểu thuyết, sách tiếng Anh về lĩnh vực bạn quan tâm như nhiếp ảnh, nấu ăn, xếp giấy,… Nguồn nghe có thể từ các video trên Youtube về các vấn đề bạn thích hay là các bộ phim mà bạn yêu thích. Khi nghe hay đọc Tiếng Anh từ các chủ đề hấp dẫn bản thân, bạn sẽ tiếp thu từ mới một cách rất dễ dàng vì việc học không những bớt nặng nhọc mà còn mang tính giải trí nữa. 

3. Đặt câu với các từ vựng IELTS vừa học

alt-tag (tu vung IELTS)
Đặt câu hỏi với các từ vựng IELTS vừa học

Sau khi học từ vựng IELTS, bạn phải đặt câu với các từ vựng IELTS tương ứng với chúng để ghi nhớ từ vựng lâu, cũng như cách áp dụng từ vào các hoàn cảnh, cấu trúc ngữ pháp phù hợp. Tuy nhiên, việc đặt câu cũng nên tham khảo từ các nguồn tài liệu chính thống để tránh việc đặt câu quá chung chung hoặc dịch từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh. 

4. Giữ một từ điển và các từ đồng nghĩa

Khi bạn phát hiện ra một từ vựng IELTS mới, hãy tra từ đó trong từ điển để biết cả cách phát âm và nghĩa của nó. Tiếp theo, truy cập từ điển đồng nghĩa và tìm các từ và cụm từ tương tự – và các mặt đối lập của chúng (từ đồng nghĩa và trái nghĩa).

5. Ghi lại các từ vựng IELTS đã học và ôn tập thường xuyên

alt-tag (tu vung IELTS)
Ghi lại các từ vựng IELTS đã học và ôn tập thường xuyên

Việc thường xuyên ôn lại các từ vựng IELTS đã học cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành vốn từ của bạn. Các bạn có thể chuẩn bị cho mình một cuốn sổ ghi chép hoặc take note vào điện thoại để vừa có thể ôn bài và chơi trò chơi liên quan đến từ vựng. Tuy nhiên đối với các bạn dễ bị mất tập trung, việc lạm dụng công nghệ quá nhiều có thể là con dao hai lưỡi. 

 

Hi vọng với những chia sẻ về phương pháp học từ vựng IELTS ở trên sẽ giúp bạn học từ vựng IELTS một cách hiệu quả nhất. Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé!

>>>Xem thêm: Cẩm nang học IELTS từ A – Z

 

IELTS HIEN NGUYEN

Địa chỉ: 

  • Cơ sở 1: 11A, đường D5, P.25, Q. Bình Thạnh, HCM
  • Cơ sở 2: 136/8 Nguyễn Tri Phương, P.9, Q.5, HCM
  • Cơ sở 3: 428/22 Phan Văn Trị, P.7, Q. Gò Vấp, HCM
  • Cơ sở 4: 17 đường D3, khu Kim Sơn, P. Tân Phong, Q.7, HCM
  • Cơ sở 5: 261 Bàu Cát, P.12, Q. Tân Bình, HCM

Website: https://ieltshiennguyen.com/ 

Email: info@onluyenielts.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ieltsHienNguyen 

SĐT: 0909 817 586

Khóa học Đăng ký

Đăng ký tư vấn