ÔN LUYỆN THI IELTS NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU ?

Chia sẻ bài viết

Ôn luyện thi IELTS bắt đầu từ đâu sẽ là câu hỏi bất cứ người học nào cũng mong muốn giải đáp. Nhưng muốn đạt đến đích không phải chỉ ngày một ngày hai. Và để cho người không biết gì có thể tự học IELTS đạt kết quả như mong muốn là cả một quá trình dài nỗ lực. Để có thể trả lời câu hỏi ôn luyện thi IELTS nên bắt đầu từ đâu thì hãy cùng tham khảo ngay dưới bài viết này nhé!

1. Kiểm tra trình độ tiếng Anh hiện tại

Xác định được trình độ của bản thân ở đâu bạn mới biết được những kiến thức mà bản thân thiếu hụt, những kỹ năng thiếu sót cần phải rèn luyện thêm. Từ đó, các bạn hãy sắp xếp thời gian để đầu tư cho việc ôn luyện thi IELTS một cách hợp lý và hiệu quả nhất. Bạn có thể tự đánh giá trình độ của mình bằng cách làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh trước. Bài kiểm tra này có thể làm trực tuyến và hoàn toàn miễn phí đó nhé!

>>> Xem thêm: Các nguồn IELTS online test miễn phí

2. Đặt mục tiêu cho bản thân

alt-tag (on luyen thi IELTS)
Đặt mục tiêu cho bản thân để ôn luyện thi IELTS hiệu quả

Nếu bản thân đã muốn thì việc học chưa bao giờ gọi là quá muộn. Trong trường hợp bạn đang phân vân không biết ôn luyện thi IELTS từ đâu bởi vì  bản thân chưa nắm vững căn bản tiếng Anh và cũng không thường xuyên sử dụng tiếng Anh. Việc đầu tiên là đặt ra cho bản thân một mục tiêu rõ ràng, cụ thể và thực tế. Phải hiểu rõ mục tiêu mình muốn chinh phục IELTS. Từ đó tạo được cho bản thân động lực để ôn luyện thi IELTS

3. Ôn luyện thi IELTS bằng cách ôn lại kiến thức căn bản 

Sau khi đã có mục tiêu cụ thể cho việc ôn luyện thi IELTS, việc bây giờ cần làm là ôn lại những kiến thức cơ bản như phát âm và ngữ pháp. Đồng thời bạn cũng nên tập thói quen dùng từ điển và học thêm từ vựng mới mỗi ngày để đa dạng vốn từ vựng cho bản thân. Hoặc có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh để nâng cao khả năng giao tiếp. 

4. Tìm hiểu cấu trúc đề thi IELTS

alt-tag (on luyen thi IELTS)
Xây dựng kế hoạch ôn luyện thi IELTS hiệu quả

Hiểu rõ cấu trúc bài thi IELTS sẽ giúp bạn vững vàng hơn trong quá trình ôn luyện thi IELTS của mình. Từ đó việc ôn thi sẽ hiệu quả hơn, đồng thời tạo nền tảng cho bạn học đến những level cao hơn. Cấu trúc đề thi IELTS 2021 gồm 4 part Listening, Reading, Speaking và Writing, các bạn có thể tham khảo thật kỹ tại mẹo IELTS của trung tâm IELTS HIEN NGUYEN.

>>> Xem thêm: Cấu trúc bài thi IELTS cập nhật mới nhất 2021

5. Xây dựng kế hoạch ôn luyện thi IELTS hiệu quả

Mỗi giai đoạn ôn luyện thi IELTS trong quá trình học nên được chia nhỏ ra để mục tiêu đến “đích” được nhanh chóng nhất. Một là tập trung nâng cao phần kiến thức, nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp IELTS. Hai là nâng cao kỹ năng Speaking, kỹ năng Listening, kỹ năng Reading và  kỹ năng Writing.

 • Nâng cao phần kiến thức: Kiến thức chính là phần nòng cốt quyết định quá trình ôn luyện thi IELTS của bạn có thực sự hiệu quả hay không. Bạn không những cần tập trung vào phần nâng cao mà còn cần bổ sung thêm những kỹ năng còn thiếu sót. 
 • Nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp IELTS: Đây là yếu tố quan trọng giúp cho bạn đạt được điểm thật cao. Vậy nên bạn cần phải đọc hiểu nhiều loại văn bản khác nhau.
 • Nâng cao kỹ năng Speaking: Cần tập trung vào việc phát âm, nhấn giọng chuẩn để tăng kỹ năng Speaking của mình.
 • Nâng cao kỹ năng Listening: Đây được đánh giá là phần thi khó nhất. Do vậy bạn nên tập nghe thật nhiều, đọc theo những gì mình vừa nghe được. 
 • Nâng cao kỹ năng Reading: Phần này đa số các thí sinh đều thấy rất tự tin. Bạn nên lựa chọn trau dồi cách học Reading bằng việc đọc báo nước ngoài để việc ôn luyện thi IELTS được tốt nhất.
 • Nâng cao kỹ năng Writing: Đó là nắm chắc cấu trúc ngữ pháp, vốn từ cùng ý tưởng. Nên luyện tập thêm cách sử dụng từ vựng theo từng văn cảnh nhé. 

6. Lựa chọn trung tâm uy tín để ôn luyện thi IELTS

alt-tag (on luyen thi IELTS)
Lựa chọn trung tâm uy tín để ôn luyện thi IELTS

Để có thể hỗ trợ cho việc ôn luyện thi IELTS của bạn đạt được kết quả tốt nhất thì việc lựa chọn trung tâm uy tín là điều rất cần thiết. Trung tâm IELTS HIEN NGUYEN với ưu thế nổi bật về các phương pháp dạy học tương tác trực quan sinh động bổ trợ các kỹ năng Listening, Reading, Speaking và Writing mà không làm cho lớp học bị nhàm chán. Đồng thời phá vỡ rào cản ngôn ngữ cho học viên tiếp cận IELTS học thuật, giúp học viên đi nhanh và tiến xa hơn trên hành trình ôn luyện thi IELTS của mình. 

>>> Xem thêm: IELTS HIEN NGUYEN – Trung tâm IELTS hàng đầu, tốt nhất tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh

 

Trên đây là một số chia sẻ về việc ôn luyện thi IELTS hiệu quả. Hy vọng qua đây bạn đã có cái nhìn rõ hơn về quá trình luyện thi và áp dụng đúng để đạt được điểm số cao nhất nhé!

 

IELTS HIEN NGUYEN

Địa chỉ: 

 • Cơ sở 1: 11A, đường D5, P.25, Q. Bình Thạnh, HCM
 • Cơ sở 2: 136/8 Nguyễn Tri Phương, P.9, Q.5, HCM
 • Cơ sở 3: 428/22 Phan Văn Trị, P.7, Q. Gò Vấp, HCM
 • Cơ sở 4: 17 đường D3, khu Kim Sơn, P. Tân Phong, Q.7, HCM
 • Cơ sở 5: 261 Bàu Cát, P.12, Q. Tân Bình, HCM

Website: https://ieltshiennguyen.com/ 

Email: info@onluyenielts.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ieltsHienNguyen 

SĐT: 0909 817 586

Khóa học Đăng ký

Đăng ký tư vấn