Lộ Trình Học IELTS Cho Người Mới Bắt Đầu

Chia sẻ bài viết

“Lộ trình học IELTS có hiệu quả cho người mới bắt đầu” sẽ là câu hỏi của rất nhiều người khi mới bắt đầu học IELTS. Qua bài viết sau đây, IELTS Hien Nguyen sẽ chia sẻ với bạn toàn bộ lộ trình học IELTS cho người bắt đầu từ số 0.

1. Xác định mục tiêu, trình độ hiện tại và đặt lộ trình học IELTS phù hợp

alt-tag (lo trinh hoc ielts)
Chuẩn bị trước khi bắt đầu lộ trình học IELTS

Trước khi bắt tay vào quá trình học tập, ôn luyện IELTS, bạn cần xác định được mục đích và mục tiêu học IELTS của mình là gì. Việc học và thi để đạt chứng chỉ IELTS hướng đến nhiều mục đích như đi du học; xét tuyển vào các trường đại học tốt hơn; trở thành giảng viên, trợ giảng dạy tiếng Anh hoặc muốn có một hồ sơ xin việc đẹp để đạt được cơ hội làm việc tốt hơn. Bạn hãy căn cứ vào tình hình của bản thân để xây dựng mục đích học tập. Về mục tiêu sẽ thường gắn liền với những con số cụ thể. Chẳng hạn như bạn muốn luyện thi và đạt 7.0 IELTS, đó chính là mục tiêu của bạn. Việc xác định mục đích mục tiêu học tập là vô cùng quan trọng vì điều này sẽ giúp bạn có thêm động lực và quyết tâm chinh phục tấm bằng IELTS.

Việc tiếp theo là bạn cần xác định trình độ hiện tại của bản thân. Điều này Sẽ giúp bạn xác định mình đang ở đâu, nên lựa chọn ôn tập gì trước, đồng thời bạn cũng sẽ xác định được khoảng thời gian tương đối mà bạn cần bỏ ra cho việc luyện thi IELTS để đạt được mức điểm mong muốn. Để xác định trình độ IELTS một cách chính xác, bạn có thể đăng ký thi thử ở Hội đồng Anh hoặc ở IDP, hoặc tham gia kỳ thi thử do các trung tâm Anh ngữ uy tín tổ chức. 

>>> Xem thêm: IELTS Hien Nguyen – Trung tâm uy tín, cam kết đầu ra đạt chuẩn

Sau khi đã xác định được mức điểm mong muốn và thời gian cụ thể cho việc luyện thi IELTS, bạn có thể lập ra được lộ trình học IELTS phù hợp cho mình. Bạn cần sắp xếp thời gian và lập ra kế hoạch cụ thể: mỗi ngày cần học những kỹ năng nào; học trong thời gian bao nhiêu tiếng; học vào thời gian nào trong ngày,… thực hiện đều đặn mỗi ngày, tuân thủ kế hoạch đã đề ra. Thêm vào đó, yếu tố không thể thiếu cho sự thành công đó là nỗ lực và kiên trì, lộ trình học IELTS đối với người mới bắt đầu sẽ khá khó khăn, hãy cố gắng lên nhé!

2. Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu: phương pháp ôn luyện 4 kỹ năng

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu – Kỹ năng Listening

Để rèn luyện tốt kỹ năng này, bạn hãy tập cho mình thói quen nghe hàng ngày, nghe mọi lúc, mọi nơi. Có 2 phương pháp bạn có thể áp dụng:

 • Nghe thụ động: Đây là phương pháp rất dễ thực hiện, chỉ với một chiếc tai nghe bluetooth, bạn có thể nghe ở bất cứ đâu, bất kỳ lúc nào. Bạn có thể lựa chọn xem hoặc nghe các bài hát, bộ phim, video clip tiếng Anh, nên lựa chọn những chủ đề mà bạn yêu thích để tăng hứng thú và động lực học tập.
 • Nghe chủ động: Bạn có thể thử nghe từ các nguồn trên youtube như BBC Learning English 6 minutes hoặc các talk show có engsub. Thực hiện đều đặn mỗi ngày và kết hợp cùng với phương pháp nghe thụ động, bạn sẽ cải thiện kỹ năng này một cách đáng kể đấy.
alt-tag (lo trinh hoc ielts)
Lộ trình học IELTS Listening cho người mới bắt đầu

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu – Kỹ năng Speaking

 • Tập viết/ nói các câu đúng ngữ pháp
 • Nhại theo giọng người bản xứ trong các file ghi âm, video tiếng Anh. Không chỉ là phát âm theo từng từ một, bạn hãy chú ý cách đọc nối từ, cách nhấn âm các từ trong câu, âm điệu trong bài nói,…
 • Tìm kiếm một người bạn cùng chung mục tiêu để thực hành nói tiếng Anh thường xuyên. Phương pháp này sẽ giúp bạn nhận ra những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân trong giao tiếp tiếng Anh, từ đó tìm ra hướng phát huy điểm mạnh cũng như khắc phục điểm yếu.

>>> Xem thêm: Bỏ túi 7 mẹo học tiếng Anh nhanh, hiệu quả

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu – Kỹ năng Reading

Đối với người mới bắt đầu, Reading IELTS là một kỹ năng khó trong lộ trình học IELTS. Khi vừa bắt đầu luyện Reading IELTS, bạn có thể học trong cuốn Get ready for IELTS của Collins, cuốn sách này chứa các tips để làm Reading IELTS rất hay, mức độ đơn giản hơn đề thi thật khá phù hợp cho người mới học. Sau khi kỹ năng của bạn đã có tiến bộ, bạn có thể chuyển sang làm đề Cambridge IELTS. Một số bước làm đề Cambridge giúp lộ trình học IELTS bạn của bạn đạt hiệu quả cao:

 • Bước 1: Làm bài và canh thời gian
 • Bước 2: Xem đáp án và tính điểm: mục đích của bước này là giúp bạn xác định trình độ của mình tăng giảm như thế nào qua các bài Test.
 • Bước 3: Tự dịch lại bài đọc
 • Bước 4: Xem lại bản dịch song ngữ: giúp bạn phát hiện và khắc phục lỗi vì sẽ có những từ bạn hiểu sai hoặc không đúng ngữ cảnh.
 • Bước 5: Xem lời giải và nghiên cứu thật kỹ những lỗi sai: Đây là bước quan trọng nhất, giúp bạn tránh những lỗi tương tự cho các bài Test tiếp theo.
 • Bước 6: Làm lại bài: Sửa lỗi sai ngay lập tức và giúp bạn nhớ bài lâu hơn.
alt-tag (lo trinh hoc ielts)
Lộ trình học IELTS Reading cho người mới bắt đầu

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu – Kỹ năng Writing

Trong lộ trình học IELTS, Writing là kỹ năng bạn cần dành nhiều thời gian, công sức và nỗ lực ôn tập nhất. Để luyện Writing hiệu quả, ngoài việc nắm vững các kiến thức cơ bản, hãy ghi nhớ một số lưu ý sau khi làm từng dạng bài trong Task 1 và Task 2 của bài viết:

Task 1: Hãy phân chia thời gian hợp lý để đảm bảo hoàn thành tuyệt đối cả 2 Task trong bài thi. Cách phân chia thời gian của Task 1: 

 • 2 – 3 phút cho việc phân tích biểu đồ và triển khai ý. Bạn chỉ cần trình bày các yếu tố nổi bật như xu hướng; số liệu cao nhất, thấp nhất; số liệu năm đầu, năm cuối.
 • 15 phút cho việc viết bài
 • 2 – 3 phút để kiểm tra lại

Task 2:

 • Luyện tập cách xây dựng dàn bài: hãy tập phân tích đề, liệt kê ý cho bài viết của mình và cần chú ý phân biệt từng dạng bài.
 • Luyện viết mở bài và kết bài: hãy luyện viết theo nhiều cách khác nhau để linh hoạt hơn khi đối mặt với đề thi thật. Ngoài ra, hãy chuẩn bị 1 cuốn sổ tay, ghi lại các cụm từ hay, thường được sử dụng tương ứng với mỗi dạng bài.
 • Luyện viết thân bài: xây dựng đoạn văn phù hợp với dàn ý đã đề ra. Mỗi ngày bạn hãy luyện tập viết một đoạn ngắn, nhưng phải đảm bảo 1 đoạn thân bài chất lượng để có thể dùng cho các đề bài khác với chủ đề tương tự.

Sau thời gian luyện viết tách các phần, hãy bắt đầu luyện đề. Thời gian dành cho Task 2 là 40 phút vì vậy hãy cân đối thời gian để hoàn thành tất cả các bước cho bài làm.

Mong rằng bài viết sẽ giúp vạch ra lộ trình học IELTS hiệu quả cho mình.

Nếu bạn cần người định hướng cho bạn lộ trình học IELTS phù hợp nhất, thì IELTS Hiền Nguyễn là nơi dành cho bạn. Tại IELTS Hiền Nguyễn, lộ trình học IELTS được thiết lập để phù hợp với mục tiêu của từng học viên cùng sự tham gia của các giảng viên giàu kinh nghiệm, giúp học viên tối ưu hóa quá trình học tập.

Tháng 8 này, IELTS Hiền Nguyễn khai giảng Khóa học Online IELTS Kỷ Luật với hai chương trình học IELTS Cấp Tốc &  IELTS 1 Kèm 1, giúp học viên xây dựng thói quen kỷ luật, bứt phá, phát triển toàn diện các kỹ năng. 

>>> Xem thêm: Khóa Học IELTS Kỷ Luật – Xây Dựng Tính Kỷ Luật, Tự Giác Học Tập Cho Học Viên – IELTS Hien Nguyen

Liên hệ để được tư vấn thêm.

IELTS HIEN NGUYEN

Địa chỉ: 

 • Cơ sở 1: 11A, đường D5, P.25, Q. Bình Thạnh, HCM
 • Cơ sở 2: 136/8 Nguyễn Tri Phương, P.9, Q.5, HCM
 • Cơ sở 3: 428/22 Phan Văn Trị, P.7, Q. Gò Vấp, HCM
 • Cơ sở 4: 17 đường D3, khu Kim Sơn, P. Tân Phong, Q.7, HCM
 • Cơ sở 5: 261 Bàu Cát, P.12, Q. Tân Bình, HCM

Website: https://ieltshiennguyen.com/ 

Email: info@onluyenielts.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ieltsHienNguyen 

SĐT: 0909 817 586

Khóa học Đăng ký

Đăng ký tư vấn