Học Tiếng Anh Tại Nhà Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

Chia sẻ bài viết

IELTS Hiền Nguyễn hướng dẫn bạn một số cách học tiếng Anh tại nhà đơn giản, mang đến cho bạn phương thức tự học hiệu quả, giúp bạn nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình.

Học tiếng Anh tại nhà – Luyện kỹ năng nghe

Kỹ năng nghe là kỹ năng quan trọng và là nền tảng để bạn có thể học và sử dụng tiếng Anh tốt. Để có thể tự học kỹ năng nghe tại nhà hiệu quả, bạn cần biến việc luyện nghe tiếng Anh trở thành một thói quen hàng ngày. Hãy đặt ra cho mình một lộ trình mình học nghe phù hợp với trình độ của bản thân, đồng thời kết hợp nghe những chủ đề mà mình yêu thích để quá trình học tập không bị nhàm chán. IELTS Hiền Nguyễn giới thiệu đến bạn một số phương pháp giúp việc luyện nghe học tiếng anh tại nhà của bạn hiệu quả hơn:

  • Nghe thụ động: Phương pháp này giúp bạn hình thành phản xạ và làm quen với ngữ điệu, âm tiết của người bản xứ khi nói tiếng Anh. Các bài hát, bộ phim, video clip tiếng Anh là những nguồn nghe hữu ích. Phương pháp này rất dễ thực hiện vì vậy bạn có thể nghe bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu, dù là khi nấu ăn, làm việc nhà,… bạn có thể bật những bài nghe và để não bộ nghe “tắm tiếng Anh” một cách tự nhiên. 
  • Nghe chủ động: Bạn nên kết hợp phương pháp nghe thụ động cùng phương pháp nghe chủ động để việc học tiếng Anh tại nhà đạt hiệu quả cao. Mỗi ngày dành từ 30 phút đến 1 tiếng cho việc nghe chủ động và phải thật tập trung trong khi luyện tập. Hãy chọn những bài nghe phù hợp với trình độ tiếng Anh của bản thân và nếu khả năng nghe và vốn từ của bạn chưa tốt bạn, chỉ nên lựa chọn những bài nghe ở mức cơ bản, hãy đảm bảo bạn có thể hiểu được ít nhất 50% nội dung của bài. Trong quá trình luyện nghe tiếng Anh, hãy chú ý lắng nghe cách phát âm và ngữ điệu của người nói.
alt-tag (hoc tieng anh tai nha)
Học tiếng Anh tại nhà đơn giản và hiệu quả

Học tiếng Anh tại nhà – Luyện kỹ năng nói

Một trong những rào cản lớn nhất của việc học và giao tiếp tiếng Anh là tâm lý ngại nói tiếng Anh, muốn kỹ năng của mình phát triển bạn phải khắc phục được nỗi sợ giao tiếp này. Bước đầu tiên bạn nên luyện tập những bài giao tiếp đơn giản như chào hỏi, giới thiệu bản thân,… và sau đó dần dần nâng độ khó lên. 

Bên cạnh đó, hãy tìm kiếm những người bạn cùng nói tiếng Anh hoặc tự tạo cho mình một môi trường để giao tiếp tiếng Anh. Bạn cũng có thể giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ và bạn bè qua các trang mạng xã hội, ứng dụng trò chuyện online hoặc các diễn đàn học tiếng Anh lớn.

Học tiếng Anh tại nhà – Luyện kỹ năng đọc

Kỹ năng đọc là kỹ năng dễ cải thiện nhất khi tự học tiếng Anh tại nhà. Việc luyện đọc cũng giống như luyện nghe, bạn cần bắt đầu từ những bài đọc phù hợp với trình độ của bản thân, sau đó nâng dần lên các chủ đề phức tạp hơn. Điều quan trọng của việc luyện đọc là bạn phải hiểu được nội dung của bài, vì vậy hãy cố gắng hiểu hết tất cả những gì bạn đã đọc, bắt đầu từ những bài báo ngắn, những mẩu chuyện nhỏ hay các chủ đề về cuộc sống thường ngày để có thêm hứng thú học tập. 

Khi đọc tiếng Anh, hãy luyện cách đọc nhanh, đọc lấy ý, tập luyện để nâng cao tốc độ đọc hiểu sẽ giúp bạn nâng cao hiệu suất làm bài. Để làm được điều này bạn cần phải nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp của mình.

alt-tag (hoc tieng anh tai nha)
Học tiếng Anh tại nhà đơn giản và hiệu quả

Học tiếng Anh tại nhà – Luyện kỹ năng viết

Kỹ năng viết cũng là kỹ năng khó nhất trong 4 loại kỹ năng tiếng Anh Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể viết tiếng Anh tốt nếu luyện tập chăm chỉ đầu tiên hãy chọn những chủ đề quen thuộc và viết các đoạn văn ngắn về các chủ đề này cố gắng kết hợp những từ vựng mà mình học được và bài viết đồng thời bạn cũng có thể viết nhật ký blog cá nhân bằng tiếng Anh để để rèn luyện và nâng cao khả năng diễn đạt của mình 

Nếu bạn cần một người đồng hành cùng mình, định hướng cho bạn lộ trình học IELTS phù hợp nhất, có phương pháp độc quyền giúp học nhanh, thuộc bài ngay tại lớp, nâng cao trình độ thì IELTS Hiền Nguyễn là nơi dành cho bạn. IELTS Hiền Nguyễn khai giảng Khóa học Online IELTS Kỷ Luật với hai chương trình học IELTS Cấp Tốc &  IELTS 1 Kèm 1, giúp học viên xây dựng thói quen kỷ luật trong học tập dù là học online. Qua khóa học, học viên có thể rèn luyện tính chủ động, tự giác, tự học phát triển bản thân, cùng với sự đồng hành của đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp. Ngoài ra, các group học tập và bài tập thường xuyên được đăng trên fanpage tạo điều kiện giúp học viên tự chủ động học thêm ngoài giờ lên lớp.

alt-tag (hoc tieng anh tai nha)
Khóa học Online IELTS Kỷ Luật – Học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

Liên hệ để được tư vấn thêm.

IELTS HIEN NGUYEN

Địa chỉ: 

  • Cơ sở 1: 11A, đường D5, P.25, Q. Bình Thạnh, HCM
  • Cơ sở 2: 136/8 Nguyễn Tri Phương, P.9, Q.5, HCM
  • Cơ sở 3: 428/22 Phan Văn Trị, P.7, Q. Gò Vấp, HCM
  • Cơ sở 4: 17 đường D3, khu Kim Sơn, P. Tân Phong, Q.7, HCM
  • Cơ sở 5: 261 Bàu Cát, P.12, Q. Tân Bình, HCM

Website: https://ieltshiennguyen.com/ 

Email: info@onluyenielts.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ieltsHienNguyen 

SĐT: 0909 817 586

Khóa học Đăng ký

Đăng ký tư vấn