Bỏ Túi 7 Mẹo Học Tiếng Anh Nhanh, Hiệu Quả

Chia sẻ bài viết

Bạn đang loay hoay tìm cho mình những phương pháp, mẹo học tiếng Anh nhanh chóng, hiệu quả nhưng mãi vẫn chưa tìm được phương pháp hiệu quả cho mình. Vậy bạn hãy thử áp dụng một số mẹo sau nhé.

 1/ Mạnh dạn giao tiếp với mọi người

Một vấn đề lớn mà đa số người học tiếng Anh đều gặp phải đó là giao tiếp với người khác bằng tiếng Anh. Đa số đều bị rụt rè, sợ sai khi nói, không tự tin với vốn từ ngữ hiện có của mình, giọng điệu không hay, sợ phát âm sai,… Và nỗi sợ lớn nhất là sợ bị mọi người xung quanh chê cười.

Mẹo học tiếng anh – Giao tiếp để tốt hơn

Tuy nhiên, giao tiếp lại chính là cách tốt nhất để cải thiện tiếng Anh của bạn. Nói càng nhiều thì bạn càng phát hiện ra được những khiếm khuyết và sửa chữa. Hãy nói đến khi bạn có thể dùng thành thục và dùng đúng. Học đi đôi với hành là cách học hiệu quả nhất.

2/ Tận dụng mọi nguồn lực sẵn có

Học tiếng anh không chỉ học tại lớp, tại các cơ sở ngoại ngữ mà bạn còn có thể học tại nhiều nơi khác, học với nhiều phương tiện khác. Tận dụng mọi nguồn lực mà bạn có vào việc học tiếng Anh. Học qua mạng internet với các trang fanpage & group chuyên cung cấp kiến thức, trao đổi, bàn luận, các app và website tiếng, … Có thể nói mạng internet chính là nguồn lực lớn giúp bạn tự học tiếng Anh rất hiệu quả.

>>> Xem thêm: Phương Pháp Tự Học Ielts 7.0 Từ Con Số 0

Mẹo học tiếng anh – Hãy tận dụng mọi nguồn lực của bạn

3/ Tự đặt bản thân trong môi trường tiếng Anh

Một trong những phương pháp học tiếng anh rất hiệu quả mà bạn nên thử áp dụng chính là tự đặt chính bản thân mình vào môi trường toàn tiếng Anh. Thay vì dùng tiếng Việt bạn hãy dùng tiếng Anh để ghi chú công việc hàng ngày, cài đặt ngôn ngữ Anh cho phương tiện điện tử hay dùng như điện thoại, laptop,… Nhắn tin, nói chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh. Nếu có thể bạn hãy nâng cấp lên là tư duy bằng tiếng anh. Hãy thử xem sao nhé.

Tự đặt bản thân trong môi trường toàn tiếng Anh

4/ Giao tiếp với người bản xứ càng nhiều càng tốt

Để cải thiện khả năng nói cũng như khả năng nghe, phản xạ thì giao tiếp với người bản xứ chính là cách hiệu quả nhất. Nhiều người khi học, nói chuyện với bạn bè rất tốt nhưng khi gặp phải người bản xứ sẽ bị khớp, phản ứng chậm hoặc thậm chí quên hết những gì mà mình đã được học. Do đó hãy cố gắng tận dụng cơ hội giao tiếp nhiều hơn với người bản xứ để tăng khả năng phản xạ của mình, giao tiếp tốt hơn.

5/ Mẹo học tiếng Anh qua phim và các bài hát

Một mẹo học tiếng Anh khá thú vị được nhiều người biết đến và đã áp dụng là học qua phim và các bài hát tiếng Anh. Khi học qua phim, nhất là những bộ phim được English subtitle chắc chắn vốn từ vựng của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể. Bên cạnh đó, ngữ điệu và giọng điệu của bạn cũng sẽ hay hơn rất nhiều. Một mẹo nhỏ là bạn hãy học thuộc câu nói bạn thích và bắt chước theo giọng điệu của nhân vật, như vậy bạn sẽ ghi nhớ dễ dàng hơn.

Học tiếng Anh qua phim ảnh – Mẹo học tiếng anh thú vị

Đối với việc học qua bài hát, bạn nên tìm kiếm lời của bài hát mà bạn thích rồi tập tành hát theo. Điều này vừa giúp bạn cải thiện được cả kỹ năng đọc và kỹ năng nghe.

6/ Mẹo học tiếng Anh với thành ngữ

Có thể bạn sẽ nghĩ học tiếng anh qua thành ngữ sẽ rất chán. Nhưng bạn hãy thử ứng dụng nhé vì nó rất thú vị và không hề khô khan như bạn tưởng. Bên cạnh đó việc sử dụng câu thành ngữ sẽ khiến bạn trông chuyên nghiệp hơn.

7/ Mẹo học tiếng Anh với hình ảnh, đài phát thanh, video về các topic bạn quan tâm 

Khoa học đã chứng minh được rằng hình ảnh và âm thanh sẽ dễ được ghi lại và lưu trữ lâu hơn trong trí óc. Do đó việc học qua hình ảnh và đài phát thanh, video sẽ giúp bạn học tiếng anh hiệu quả hơn rất nhiều. 

Học tiếng anh qua hình ảnh, video – Mẹo học dễ nhớ

Trên đây là 7 mẹo học tiếng anh hiệu quả, thú vị, giúp cho việc học tiếng Anh của bạn không bị nhàm chán, tăng thêm sự hiệu quả.

>>> Xem thêm: Top 5 Website Sửa Writing Online Chất Lượng

Và nếu bạn cần một người đồng hành cùng mình, định hướng cho bạn con đường học tiếng anh tốt nhất, học nhanh, thuộc bài ngay tại lớp, nâng cao trình độ thì IELTS Hien Nguyen là nơi dành cho bạn. Với phương pháp tấn công não bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian, học thuộc bài ngay tại lớp.

Liên hệ để được tư vấn thêm.

IELTS HIEN NGUYEN

Địa chỉ: 362/6B Ung Văn Khiêm, P.25, Q. Bình Thạnh

Email: info@onluyenielts.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ieltsHienNguyen 

SĐT: 0909 817 586

Khóa học Đăng ký

Đăng ký tư vấn