Bằng IELTS Có Giá Trị Bao Lâu Và Quyền Lực Của Nó

Chia sẻ bài viết

Hiện nay, thuật ngữ “IELTS” không còn gì xa lạ, đặc biệt là với những người đã và đang theo đuổi ngoại ngữ tiếng Anh. Vậy bạn có hiểu IELTS là gì? Thời hạn và quyền lực của bằng IELTS như thế nào? Hãy cùng IELTS Hiền Nguyễn tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây.

alt-tag (ielts)
Giá trị và Quyền lực của bằng IELTS?

1. Chứng chỉ IELTS là gì?

Về định nghĩa, IELTS là tên viết tắt tiếng anh của cụm từ International English Language Testing System. IELTS là một chứng chỉ quốc tế, bằng IELTS công nhận khả năng tiếng anh của người dự thi, được sáng lập bởi 3 tổ chức uy tín: Đại học Cambridge, Tổ chức giáo dục IDP (Úc) và British Council. 

Kết quả của kỳ thi IELTS được đánh giá là đáng tin cậy khi đánh giá toàn diện cả 4 kỹ năng: nghe (listening), nói (speaking), đọc (reading), viết (writing) của thí sinh.

IELTS gồm cả 2 dạng là IELTS học thuật (IELTS Academic) và IELTS tổng quát (IELTS General), mỗi loại IELTS sẽ dành cho những đối tượng khác nhau tùy theo mục đích. Thông thường, IELTS  học thuật thường dành cho những người có nhu cầu đi du học, IELTS tổng quát dành cho những người có dự định học nghề hoặc định cư ở nước ngoài. 

>>> Xem thêm: Cách tính điểm chuẩn IELTS mà bạn phải biết

2. Chứng chỉ IELTS có giá trị bao lâu?

Thông tin về thời hạn, giá trị của chứng chỉ IELTS là vấn đề không thể bỏ qua khi tìm hiểu về kỳ thi quan trọng này. Bằng IELTS không có hiệu lực lâu dài như chứng chỉ các ngôn ngữ khác, IELTS là kỳ thi có kết quả được công nhận ngắn hạn, chỉ có giá trị trong vòng 2 năm (24 tháng) kể từ ngày công bố kết quả thi. Điều này cũng giúp đảm bảo tính nghiêm ngặt và độ tin cậy, chất lượng của kỳ thi IELTS.

Về việc tại sao lại quy định thời hạn 2 năm, các đơn vị tổ chức lý giải, nếu sau 2 năm không sử dụng tiếng Anh thường xuyên thì trình độ ngoại ngữ chắc chắn sẽ bị giảm sút, khi đó, nếu chứng chỉ IELTS vẫn còn hiệu lực thì sẽ không thể phản ánh đúng năng lực hiện tại của thí sinh. Vì vậy, để tránh việc quá thời hạn khiến bạn không thể sử dụng chứng chỉ IELTS vào những việc cần làm, bạn nên sắp xếp thời gian, lên kế hoạch cụ thể, hợp lý cho những dự định cần sử dụng bằng IELTS.

alt-tag (ielts)
Thời hạn của chứng chỉ IELTS

3. Chứng chỉ IELTS có quyền lực như thế nào?

Là bằng chứng cho sự chăm chỉ và trình độ toàn diện: để vượt qua kỳ thi IELTS không thể chỉ dựa vào sự may mắn, kết quả thi IELTS thể hiện được quá trình học tập, ôn luyện, sự chăm chỉ và công sức mà bạn bỏ ra. Đạt được thành tích tốt trong kỳ thi IELTS chính là tốt nhất cho trình độ ngoại ngữ tuyệt vời và sự nỗ lực của bạn. 

alt-tag (ielts)
Quyền lực của chứng chỉ IELTS

Du học: Chứng chỉ IELTS là tấm vé thông hành bắt buộc nếu bạn muốn du học tại một số quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, New Zealand, Canada,… Đây đều là những quốc gia sử dụng tiếng anh phổ biến nhất trên thế giới.

alt-tag (ielts)
Quyền lực của chứng chỉ IELTS

Cơ hội thực tập, làm việc tại doanh nghiệp nước ngoài: trong thời kỳ hội nhập hiện nay, sở hữu chứng chỉ IELTS sẽ giúp CV của bạn đẹp hơn rất nhiều, chắc chắn sẽ là ưu thế lớn giúp bạn ứng tuyển vào các doanh nghiệp nước ngoài và có mức lương lý tưởng.

alt-tag (ielts)
Quyền lực của chứng chỉ IELTS

Miễn thi ngoại ngữ tại THPT, cơ hội xét tuyển vào các trường ĐH lớn: Theo quy định của Bộ Giáo Dục, học sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 sẽ được miễn thi ngoại ngữ THPT, miễn học tiếng Anh năm nhất, năm hai ĐH và được xét tuyển riêng vào các trường ĐH lớn.

alt-tag (ielts)
Quyền lực của chứng chỉ IELTS

Trở thành giảng viên/ trợ giảng tiếng Anh: nếu đã có chứng chỉ IELTS, bạn đủ điều kiện để trở thành giáo viên/ trợ giảng tại các trung tâm tiếng Anh.

alt-tag (ielts)
Quyền lực của chứng chỉ IELTS

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về Chứng chỉ IELTS. 

Nếu bạn mong muốn đạt được chứng chỉ IELTS và có nhu cầu tìm kiếm nơi đào tạo, ôn luyện IELTS uy tín, IELTS Hien Nguyen là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Khóa học IELTS Cấp Tốc & IELTS 1 Kèm 1 giúp học viên bứt phá, rút ngắn lộ trình học tập và đạt thành tích cao trong các kỳ thi.

Liên hệ để được tư vấn thêm.

IELTS HIEN NGUYEN

Địa chỉ: 

  • Cơ sở 1: 11A, đường D5, P.25, Q. Bình Thạnh, HCM
  • Cơ sở 2: 136/8 Nguyễn Tri Phương, P.9, Q.5, HCM
  • Cơ sở 3: 428/22 Phan Văn Trị, P.7, Q. Gò Vấp, HCM
  • Cơ sở 4: 17 đường D3, khu Kim Sơn, P. Tân Phong, Q.7, HCM
  • Cơ sở 5: 261 Bàu Cát, P.12, Q. Tân Bình, HCM

Website: https://ieltshiennguyen.com/ 

Email: info@onluyenielts.com

Fanpage: https://www.facebook.com/ieltsHienNguyen 

SĐT: 0909 817 586

Khóa học Đăng ký

Đăng ký tư vấn