IELTS là một chứng chỉ Anh Văn quốc tế được công nhận rộng rãi khắp nơi trên thế giới nh ư: Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada,… và cả Việt Nam. Ngoài ra còn có rất nhiều tổ chức, tập đoàn, công ty lớn trên thế giới chấp nhận chứng chỉ tiếng Anh IELTS.

HỌC IELTS BẮT ĐẦU TỪ CON SỐ “0”

IELTS là một chứng chỉ Anh Văn quốc tế được công nhận rộng rãi khắp nơi trên thế giới nh ư: Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada,… và cả Việt Nam. Ngoài ra còn có rất nhiều tổ chức, tập đoàn, công ty lớn trên thế giới chấp nhận chứng chỉ tiếng Anh IELTS. Một tấm bằng Ielts sẽ là tấm vé an toàn, hợp lệ đảm bảo cho mục đích du học, định cư hay xin việc làm của bạn. Dù không có ý định du học, làm việc hay định cư ở nước ngoài, IELTS vẫn là “bằng chứng thép” giúp bạn tự tin xin việc hay apply vào các tổ chức lớn.


Học Ielts như thế nào?

Để học IELTS bạn cần có 1 “vốn căn bản”, bao gồm 3 chân kiềng: Ngữ âm, ngữ pháp và từ vựng. Đây sẽ là tiền đề quan trọng bạn cần có trước khi học chiến lược luyện thi, làm bài hiệu quả và luyện đề. Nếu không có những nền tảng này thì dù bạn học ở Trung tâm

Ngữ âm

Hiện nay, giọng Anh – Anh và Anh – Mỹ là 2 giọng tiếng Anh chủ yếu. Mặc dù giọng Anh – Mỹ đang dần trở nên phổ biến hơn và được ưa chuộng nhiều hơn nhưng để chuẩn bị cho IELTS, người học nên bắt đầu học ngữ âm với giọng Anh – Anh.

Ngữ âm chuẩn là một yếu tố vô cùng quan trọng, giúp bạn phát âm đúng, nói đúng và nghe đúng. Sau khi học và nắm chắc, đọc tiếng Anh chuẩn, bạn nên bắt đầu tập nói & nghe với các tài liệu của BBC. Khi mới bắt đầu, đừng đặt nặng vấn đề hiểu và nghe được toàn bộ từ, hãy tập làm quen với giọng, tốc độ và hiểu văn cảnh của bài nói tiếng Anh trước.

Harford English – nơi nuôi dưỡng ước mơ Anh ngữ của bạn.

Ngữ pháp

Dù thích học hay không thì ngữ pháp trong IELTS cũng giống như xương sống của con người. Bạn cần nắm được các kiến thức ngữ pháp để nghe được, hiểu đúng, viết hay và nói chuẩn.

Nếu bạn là người mới bắt đầu trên hành trình chinh phục IELTS, hãy bắt đầu bằng những kiến thức cơ bản, rồi đến các kiến thức nâng cao. Lưu ý là, trong bài viết IELTS, bạn sẽ phải tự viết nên vốn ngữ pháp của bạn sẽ vận dụng tối đa trong phần này.

Từ vựng

Nếu bạn có ngữ âm chuẩn, nắm được kiến thức ngữ pháp nhưng không có đủ vốn từ thì bạn khó có thể diễn đạt ý của mình trong bài viết, gặp khó khăn trong bài nghe, đọc hiểu và tất nhiên cả phần nói của IELTS.

Bắt đầu với những từ căn bản, thông dụng trước. Cách học từ để nhớ lâu là học từ vựng theo bối cảnh và học thông qua các tài liệu thực. Khi được gắn vào những tình huống nhất định, bạn sẽ nhớ từ vựng tốt hơn, chính xác hơn và học được cả cụm từ cũng như ngữ pháp.

Khi bắt đầu, hãy tìm những nguồn tài liệu mà bạn thích thông qua các kênh uy tín như BBC, CNN, VOA…

Lưu ý rằng học từ vựng là 1 quá trình “không thể nhồi nhét” mà cần thời gian và sự chuyên cần. Điều quan trọng là hãy tạo cho mình 1 thói quen học tập đều đặn để đạt hiệu quả học tập cao nhất.

2. Xây dựng chiến lược IELTS.

Nếu bạn là người bắt đầu học, hãy lựa chọn 1 trung tâm luyện thi tốt để học đều cả 4 kĩ năng IELTS. Việc học 1 kĩ năng duy nhất sẽ chỉ phù hợp với những bạn đã từng luyện thi 4 kĩ năng nhưng có 1 hoặc 2 kĩ năng yếu hơn và cần học thêm để tăng điểm.

Phần nghe IELTS

Hãy tạo thói quen nghe tiếng Anh đều đặn và coi nó như hoạt động sinh hoạt thường ngày như đọc báo, cập nhật tin tức. Mỗi ngày bạn có thể bật BBC radio lên nghe và làm các việc khác. Ban đầu bạn có thể đau đầu, hoặc không hiểu nhưng kĩ năng này sẽ được cải thiện theo thời gian và  có thể không lâu sau, bạn thậm chí sẽ thích nghe tin tức. Ngoài các tài liệu trên Internet, hãy tham khảo các bài nghe từ sách. Các cuốn sách luyện thi IELTS mặc dù chi phí không rẻ nhưng bù lại, kiến thức chuẩn hơn và đầy đủ hơn.

Phần nói IELTS

Để đạt điểm cao trong bài nói IELTS, các bạn nên học với các thầy cô bản ngữ. Một mặt, các thầy cô sẽ giúp bạn sửa các lỗi phát âm, cách nói chuyện, cách trả lời. Mặt khác, trò chuyện với thầy cô bản ngữ sẽ gỡ bỏ rào cản tự ti khi bạn nói chuyện với người nước ngoài nói chung cũng như giám khảo trong ngày thi thật.

Phần đọc IELTS

Hãy kiên trì, mỗi ngày dành một thời gian nhất định (20-30’) đọc sách, báo…Đây là những tài liệu tốt và văn phong trong bài cũng không quá khác so với tài liệu trong IELTS. Do phần lớn nội dung trong IELTS được trích dẫn từ trong một cuốn sách, một tạp chí, bản tin…nên bạn sẽ không bị bỡ ngỡ với nôi dung cũng như từ ngữ trong bài. Hơn thế nữa, đọc những tài liệu trên sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức, thông tin hữu ích về thời sự, khoa học, nghệ thuật…, phục vụ cho chính cuộc sống thường ngày của bạn nữa.

Phần viết IELTS

Lời khuyên cho các bạn là hãy học với giáo viên thay vì tự học. Viết học thuật là một khái niệm xa lạ với nhiều bạn, đặc biệt là với người mới bắt đầu. Thầy cô sẽ là người tạo nền tảng viết ban đầu cho mình, từ dạy cấu trúc viết, rồi các dạng câu và từ ngữ nên sử dụng, …

Hãy học với giáo viên bản ngữ về phần này bởi vì bạn được chỉ dẫn đúng cách viết của tiếng Anh và không bị suy nghĩ tiếng Việt và dịch ra nữa.

Bên cạnh đó, hãy cố gắng đọc nhiều tài liệu khác nhau, nếu thấy cấu trúc mới, lạ và hay thì nên học để làm cho cách viết của mình phong phú và đa dạng hơn.

Rất nhiều bạn đã tốn nhiều thời gian và công sức ra ôn luyện nhưng không nhận được kết quả như mong muốn bởi không chú trọng điều này.
Hãy liên hệ với Harford English ngay hôm nay để nhận được tư vấn và làm bài test kiểm tra trình độ của bạn, đồng thời biết được lộ trình học IELTS như thế nào là hiệu quả nhất để áp dụng cho bản thân bạn nhé.

 TỔNG HỢP ĐẦY ĐỦ TÀI LIỆU LUYỆN THI IELTS từ căn bản đến nâng cao, Click http://goo.gl/56nnSl
 TỔNG HỢP KINH NGHIỆM TỰ ÔN LUYỆN, CÁC PHƯƠNG PHÁP VÀ MẸO ĐỂ THI 4 KỸ NĂNG (nghe-nói-đọc-viết)
Click http://goo.gl/9ykK2R
—————
HARFORD ENGLISH – A Member of IELTS Hien Nguyen.
– Xây dựng ngay cho bản thân lộ trình học anh văn hiệu quả nhất tại link đăng ký http://luyenielts.vn/dich-vu
➤ Website: ieltshiennguyen.com
➤ Hotline: 090 633 42 23
➤ Địa chỉ: 497/21 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10

Ý KIẾN BẠN ĐỌC