Wrong tenses Các em thi IELTS thường có xu hướng nghĩ rằng IELTS Writing task 2 thường được chia ở thì hiện tại đơn nên khi bắt tay vào làm bài đã xác định ngay trong đầu rằng động từ sẽ chia ở thì hiện tại đơn rồi.

CÁC LỖI THƯỜNG GẶP TRONG IELTS WRITING

1. Wrong tenses

Các em thi IELTS thường có xu hướng nghĩ rằng IELTS Writing task 2 thường được chia ở thì hiện tại đơn nên khi bắt tay vào làm bài đã xác định ngay trong đầu rằng động từ sẽ chia ở thì hiện tại đơn rồi. Đừng chủ quan như thế nhé, hãy để ý đến câu hỏi diễn đạt như thế nào để đảm bảo sự thống nhất thì trong câu thì các em mới đạt kết quả tốt nhất được.
Ex: The role of women is changed over the last century.

Some people believe this fact, however others did not.

Sửa: The role of women was changed over the last century.

Some people believe this fact, however others do not.

2. Informal words

Lỗi này là do các em thiếu vốn từ vựng, thay vì dùng văn viết, các em lại dùng văn nói áp dụng khiến chobài IELTS Writing task 2 không được trang trọng và đúng với văn phong hàn lâm. Để chữa được lỗi này đòi hỏi các em phải có một quá trình tích lũy và nâng cao vốn từ vựng rất cao và lâu dàiđấy.

Ex: There are lots of benefits to the internet.

Kids will often want to wear a uniform they like.

Sửa: There are many benefits to the internet.

Children will often want to wear a uniform they like.

3. Wrong linking words.

Lỗi sử dụng sai từ nối làm cho nghĩa của câu không được logic và mạch lạc hoặc thậm chí hiểu sai ý màcác emmuốn truyền đạt.

Ex: Smoking has been linked to many forms of health problems due to heart disease, lung cancer and high blood pressure.

The result of access to the internet has been a more convenient source of information. However, the internet has allowed teacher to bring more relevant lessons to their classrooms.

Sửa: Smoking has been linked to many forms of health problems, such as/ for example heart disease, lung cancer and high blood pressure.

The result of access to the internet has been a more convenient source of information. In fact/ furthermore, the internet has allowed teacher to bring more relevant lessons to their classrooms.

4. Informal writing language.

Là việc dùng ngôn ngữ viết nhưng lại dùng cách viếttắt nhưtrong văn nói:….; ect.

Ex: People have found the internet to impact their personal life, politics, business…

A poor student cannot afford stylish clothes, fancy makeup, ect.

Sửa: A poor student cannot afford stylish clothes, fancy makeup as other luxury girls

5. Subject – verb agreement.

Subject – verb agreement là lỗi khi mà chủ ngữ và động từ không có sự đồng nhất với nhau, danh từ số nhiều mà chủ ngữ lại chia ở dạng số ít hoặc ngược lại.

Ex: Genetically modified food are not completed understood, and thus often considered dangerous.

There is two reasons for the encouragement of competitive sports in school.

Sửa: Genetically modified food is not completed understood, and thus often considered dangerous.

There are two reasons for the encouragement of competitive sports in school.

6. Word choice

Theo thói quen word by word của người Việt, có nhiều từ sẽ không được sử dụng đúng như ý nghĩa mà nó muốn truyền đạt, VD như thay bằng viết “leave out of poverty” thì người Việt lại viết “escape from poverty”.

Ex: Today fast food is populated all over the world.

For example, Facebook appeared and punctually become the most popular social network.

Sửa: Today fast food is consumed/enjoyed/sold all over the world.

For example, Facebook appeared and advantually become the most popular social network.

7. Absolute statement

Lỗi này thường gặp trong IELTS Writing task 2 khi các em không để ý đến tính xác thực trong câu viết của mình, không có dẫn chứng kèm theodẫn đến câu khẳng định bị sai sự thật. Thường các lỗi này hay mắc phải khi câu của các emdùng thì hiện tại đơn hay quá khứ đơn, dùngmột số từ mang ýkhẳng định100% như all, everything…..

Ex: Another disadvantage of school uniforms is that all schools make them a requirement .

Violent films are the cause for criminal behavior in society.

Sửa: Dùng modal verb hay những từ almost, some…. để giảm tính đúng đắn của câu khẳng định và đưa ra câu mang ý kiến cá nhân hơn, không ai có thể phản bác bài viết của bạn.

Ex: Another disadvantage of school uniforms is that some schools make them a requirement .

Violent films can be the cause for criminal behavior in society

8. Use contraction

Tuyệt đối việc viết tắt không nên xuất hiện trong IELTS Writing không chỉ task 1 mà còn task 2, thế nên đừng vì chút lười nhác mà các em để mất điểm ở lỗi nàynhé.

Ex: Our lives and the economy have changed dramatically thanks to the existence of the internet, but it’s also made the world into a global village.

They’ll be better off buying things online.

Sửa: Our lives and the economy have changed dramatically thanks to the existence of the internet, but it is also made the world into a global village.

They will be better off buying things online.

★ ĐỊA ĐIỂM HỌC: 497/21 Sư Vạn Hạnh (nối dài), phường 12, quận 10, gần bệnh viện 115)
★ SỐ ĐIỆN THOẠI: 0169.978.4535 HOẶC 0906.334.223
★ IELTS Hien Nguyen có 4 cấp độ lớp (tất cả các lớp đều được test trước khi vào lớp phù hợp ngoại trừ lớp Basic, học viên không cần phải test trước)

1. First step ( dành cho người chưa biết, chưa tiếp xúc ielts, lớp học giúp hệ thống kiến thức trước khi vào học ielts, không cần phải test đầu vào, giáo trình dạy học lớp basic tương đương Ielts 3.0.- 4.0).

2. Lớp pre Ielts ( đã nắm vững 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, ngữ pháp, hoặc đã đạt IELTS 4.5 trở lên hoặc đạt yêu cầu bài test bên ielts Hien Nguyen, giáo trình học Ielts tương đương 4.0 -5.0)

3. Lớp luyện Ielts 1 ( Hoàn thiện, nắm vững kiến thức ở cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết để học viên tự tin áp dụng các mẹo. phương pháp luyện tập, nâng cao trình độ, giáo trình Ielts tương đương 5.0 – 6.0)

4. Lớp luyện Ielts 2 ( Dành cho những học viên đã có trình độ IELTS 5.0 – 6.0. Học viên có nền tảng kiến thức nhiều, các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết trong IELTS ở mức tương đối khá, giáo trình Ielts từ 6.0 – 8.0 )

★ HỌC PHÍ: 6,3 triệu/ khóa
( P/S: học phí đóng trước khi tham gia học )
★ CÁCH THỨC ĐĂNG KÍ :
ĐĂNG KÝ QUA LINK: http://luyenielts.vn/dich-vu hoặc inbox fanpage nội dung (mục tiêu học IELTS, mong muốn học lớp nào, họ và tên, số điện thoại)
ƯU ĐÃI: giảm 5% mỗi bạn nếu học nhóm từ 2 người trở lên.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC