Đến Úc để du học, không chỉ có cơ hội học tập tại môi trường giáo dục tốt bạn vừa có cơ hội khám phá những cảnh sắc tuyệt đẹp vừa tìm hiểu một trong những nền văn hóa đặc sắc nhất thế giới.

Khám phá những điều thú vị khi du học Úc

Nghịch cùng làn sóng

Úc nổi tiếng thế giới với những bãi biển đẹp tuyệt vời và những con sóng vỗ miên man…Có lẽ chẳng vị khách du lịch nào có thể từ chối chút cát, chút gió và chút nắng như rót mật của biển trời nước Úc.

Nếu đang là sinh viên của các trường: Đại học Sydney, Đại học Queensland, Monash, New South Wales, Wollongong, Melbourne, Tây Úc, Đại học Công nghệ Curtin thì đây là cơ hội hiếm hoi để bạn đùa giỡn cùng những con sóng. Các trường này gần với những địa điểm tuyệt vời để lướt sóng nhất nước Úc, đó là: New South Wales, Queensland, Victoria, Tây Úc.

Ngất ngây với rượu nho

Những vùng trồng nho ở Úc nổi tiếng khắp thế giới. Đến Úc học mà bỏ quên điều này thì tiếc đừng hỏi. Ngoài việc khám phá màu xanh leo lẻo của những chùm nho mỡ màng tại miền Nam và Tây Úc, bạn còn cơ hội để mục sở thị khu vực sản xuất rượu vang nổi tiểng: Tiểu bang Victoria và New South Wales.

Học tại các trường Melbourne, Monash, RMIT, La Trobe Unviersity, Đại học Quốc Gia Úc, Sydney… bạn không mất nhiều thời gian để thăm thú món đồ uống tuyệt hảo làm từ nho này. Thú vị hơn nữa là hầu hết các trường đại học này đều có những khóa trải nghiệm để bạn biết cách nếm nho như thế nào, chế biến đồ uống ra làm sao.

du học úc

Dạo chơi cùng gấu túi và thằn lằn Úc

Hihi, đến Úc chắc chắn không thể bỏ qua sở thú. Vì tại đây, còn rất nhiều loài thú chỉ có ở Úc mà thôi. Ví dụ: Gấu túi kangaroo biểu tượng cho nước Úc hay loài thằn lằn cổ diềm xếp chẳng hạn. Nếu là sinh viên trường đại học Queensland, Đại học Công nghệ Queensland bạn có thể đến thăm sở thú Australia nằm trên bờ biển Sunshine ở Queensland.

Tìm hiểu văn hóa thổ dân

Ở Úc, vẫn tồn tại nền văn minh thổ dân có từ 40.000 – 60.000 năm qua, nếu là sinh viên các trường đại học: Quốc gia Úc, Sydney, New South Wales, Macquarie, Công nghệ Sydney hay Wollongong thì đây là cơ hội tuyệt vời để bạn khám phá.

Có một lễ hội rất đặc biệt ở Úc, đó là lễ hội đồng tính Mardi Gras ở Sydney. Tại đây, bạn được đắm chìm trong tiệc tùng, nhảy múa, những màn biểu diễn kỳ quặc suốt đêm ở bất cứ nơi đâu tại Sydney. Lễ hội kéo dài trong 2 tuần và bạn sẽ thấy mình hòa trộn trong những màu sắc cực kỳ sống động.

Lặn biển trên Great Barrier Reef

Dãy đá ngầm san hô lớn nhất thế giới Great Barrier Reef nằm ở Queensland, nếu đang học tại Đại học Queensland hay Công nghệ Queensland thì sẽ có nhiều hơn cơ hội để khám phá một trong những địa điểm được khách du lịch ưa thích nhất trên thế giới.

Khám phá nghệ thuật của thịt nướng

Món nướng BBQ thường kèm theo hoạt động vui chơi giải trí, thư giãn cùng gia đình và bè bạn. Ngay tại công viên, bạn chỉ cần lựa thịt ở siêu thị, sẽ có một lò nướng bằng gas phục vụ sẵn sàng, khói thơm phưng phức. Trong khung cảnh thiên nhiên trong lành và thoáng đãng, thưởng thức món thịt nướng BBQ là một cách nghỉ ngơi truyền thống của người dân Úc.

Ngắm pháo hoa ở cầu cảng Sydney

Hàng năm, triệu triệu người trên khắp thế giới ngóng chờ giấy phút bắn pháo hoa ở Sydeny. Không biết tại sao, nhưng có thể vì màn pháo hoa ấn tượng, hoành tráng được đặt trong bối cảnh nhà hát Opera và vịnh cảng Sydney nổi tiếng.

du học úc

Lục tìm văn hóa Melbourne

May mắn cho những ai là sinh viên trường Đại học Melbourne, Đại học Monash, Đại học RMIT, La Trobe University vì các bạn có cơ hội để để khám phá thành phố lớn thứ hai nước Úc, trung tâm văn hóa của quốc gia Úc nhé!

Tại thành phố Melbourne, bạn biết đến thế nào là thành phố đi bộ theo đúng nghĩa. Không có cảnh chiếm dụng vỉa hè, những nghệ sỹ tự do phóng bút vẽ tranh, chiếc xe song mã cổ xưa chở bạn đi khắp nơi trong thành phố. Giản dị mà hiện đại, sống động và đồng quê. Tất cả trộn lẫn trong một bầu không khí văn hóa, Melbourne là thành phố được tổ chức UNESCO công nhận: Thành phố văn hóa thế giới.

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

du học úc

Ý KIẾN BẠN ĐỌC